จำพวกรายได้ ดังเช่นว่า (1) ดอก (2) เงินโบนัส (3) อสังหาริมทรัพย์ (4) ธุรกิจ (5) ค่าจ้างรายเดือน (6) เกษียณ (7) ป่า (8) โอน (9) ชั่วครั้งคราว นอกจากนั้นยังมีทั้งผอง 10 จำพวก รวมถึง sexygame1688 ด้วยเหตุนั้น เว้นเสียแต่แผนการทางด้านสังคมแล้วก็การละเว้นภาษีอื่นๆผลกำไรจะเป็นรายได้ส่วนใดส่วนหนึ่ง

ว่าแต่ว่างานแข่งขันรถจักรยาน แข่งขันม้า ลอตเตอรี่ ที่ทำเงินจากการเล่นถึงที่เหมาะไหนบ้าง? รายได้ชั่วครั้งชั่วคราว? หรือเป็นรายได้จิปาถะ?

รายได้ชั่วครั้งชั่วคราวเป็นอย่างไร?

“รายได้ชั่วครั้งชั่วคราว” เป็นรายได้จำพวกไหน? เมื่อไรจะแยกประเภทตรงนี้?

เว็บ NTA กล่าวว่า “รายได้อื่นนอกจากรายได้ที่เกิดขึ้นมาจากความประพฤติปฏิบัติโดยตลอดเพื่อเป้าประสงค์สำหรับในการทำเงิน ซึ่งไม่มีรูปแบบของค่าจ้างสำหรับแรงงานหรือบริการ หรือลักษณะการพิเคราะห์ในการโอนเงินทอง” เป็นรายได้ชั่วครั้งคราวที่ไม่ใช่รายได้ที่หาได้จากกระบวนการทำกำไรโดยตลอด ไม่ใช่ค่าแรงแรงงานหรือเงินที่โอนมา ตั้งแต่นี้ต่อไปอาจมีผลบังคับใช้

● การชิงโชคแล้วก็รางวัลฟุลุกบิกิ (ละเว้นรางวัลที่ได้รับสำหรับธุรกิจ)

ในทางตรงกันข้าม รายได้จิปาถะไม่สอดคล้องกับรายได้อะไรก็ตามแม้กระนั้นสอดคล้องกับรายได้ที่เกี่ยวกับธุรกิจเสริม ตัวอย่างเช่น เบี้ยบำนาญสาธารณะ ดอกเงินกู้ยืมที่ไม่ใช่ธุรกิจ และก็ค่าธรรมเนียมต้นฉบับ

ไม่ว่ารายได้จากการแข่งขันรถจักรยานหรือการแข่งม้าจะเป็นรายได้ชั่วครั้งชั่วคราวหรือรายได้จิปาถะ ให้พินิจแล้วก็แบ่งประเภทอย่างครอบคลุมตามโหมด ปริมาณครั้ง ความถี่สำหรับการซื้อตั๋วพนัน ระดับผลกำไร ช่วงเวลา แล้วก็เหตุการณ์อื่นๆ ด้วยเหตุนั้นโดยหลักการแล้วจัดเป็นรายได้ชั่วครั้งชั่วคราว แต่ว่าถ้าหากเป็นการปฏิบัติตลอดเพื่อหากำไร sexygame1688 ก็จัดเป็นรายได้จิปาถะได้