เงินลงทุนที่จม ความนึกคิดเกี่ยวกับการสูญเสีย และก็การผลิตการสูญเสีย betflik68 พวกเราจะเอ่ยถึงผลพวงทางด้านจิตวิทยาอื่นๆอีกหลายประการ

ผลพวงด้านจิตวิทยาเกิดขึ้นสำหรับการรับทราบแล้วก็อารมณ์โดยยิ่งไปกว่านั้นในตลาดการลงทุน ความหวาดกลัว ความอยากได้ การต่อว่าดตาม อื่นๆอีกมากมาย ล้วนเป็นการเกิดด้านจิตวิทยาที่มักปรากฏในตลาดการลงทุน

การหลีกเลี่ยงการเสี่ยงและก็การเสี่ยง: บริบทมีผลต่อทัศนคติของพวกเราที่มีต่อการเสี่ยง

เพราะเหตุไรคนส่วนมากก็เลยเริ่มมองหาแนวทางลดการเสี่ยงมากเกินความจำเป็นเมื่อได้ยินว่า “คุณจำต้องเสี่ยง” หรือ “ความเป็นไปได้ที่การเสี่ยงบางทีอาจเกิดขึ้นมีสูง”?

“การหลีกเลี่ยงการเสี่ยง” เป็นแถวคิดทางเศรษฐวิทยา เมื่อเทียบกับ “ความพอใจการเสี่ยง” เป็นการปรากฏที่จะเกิดขึ้นในเหตุการณ์ต่างๆ

สิ่งที่พวกเรากำลังเอ่ยถึงไม่ใช่นักเสี่ยงดวงที่ยังคงพนันในลาสเวกัส (แน่ๆว่าจิตวิทยาของเกมในคาสิโนเป็นอีกหนึ่งเรื่อง) แม้กระนั้นคุณ ฉัน หรือทุกคนรอบข้างคุณที่ลงทุนในสินค้าทางด้านการเงิน

ลองคิดดูเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งต่อแต่นี้ไป: วันนี้คุณคิดเงินได้กลางทาง คุณต้องการที่จะให้ “ไม่เป็นอันตรายในกระเป๋าของคุณ” ไหม หรือคุณจะใช้มันเพื่อลงทุนในเกมการเดิมพันที่ไม่เสถียรแล้วก็เป็นจริงเป็นจังเพื่อ ช่องทางสำหรับการทำเงินมากยิ่งขึ้น ? ทดลองดูแบบอย่างข้างล่าง

วันนี้คุณพบคนมั่งมีแปลกๆเขากล่าวว่าเขาต้องการจะแบ่งสินทรัพย์ให้ท่าน คุณตกลงอย่างสุขสบาย ปัจจุบันนี้เขาให้ท่านสองลู่ทาง สิ่งแรกเป็นให้สินทรัพย์ครึ่งเดียวเป็นเงิน 5 ล้านหยวน คุณ; ประการลำดับที่สองเป็นการขอให้คุณโยนเหรียญรวมทั้งหากคุณหมุนหัวเขาจะให้เงินทั้งปวงของคุณ 10 ล้านหยวน ในทางตรงกันข้าม ถ้าเกิดคุณหมุนกลับ คุณจะไม่ได้อะไรเลย

ถึงแม้ว่าค่าที่คาดหวังของทั้งคู่ตัวเลือกจะเสมอกันในทางของความมุ่งมาดทางคณิต ทั้งสองมีมูลค่า 5 ล้านหยวน แม้กระนั้นคนส่วนมากจะเลือกตัวเลือกแรกแล้วก็รับ 5 ล้านหยวนโดยตรง

ในแบบอย่างข้างต้น เป็นเหตุการณ์ที่ “ทำเงินได้อย่างไม่ต้องสงสัย” เห็นได้ชัดว่าคนจำนวนมากเลือกที่จะ “ใส่ด้านในกระเป๋าเพื่อให้มีความปลอดภัย” ในทางเศรษฐวิทยา พวกเราเรียกมันว่า “เหตุการณ์ผลตอบแทนที่มีการเสี่ยงต่ำ”

เวลานี้ สภาพการณ์ทางสติปัญญาจะเป็น “ฉันไม่ได้อยากเลือกตัวเลือกที่บางทีอาจสูญเสีย “คุณประโยชน์ที่ควรจะได้รับ” เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเศร้าใจกับการเลือกของฉัน และก็ฉันคาดหมายไว้แล้วว่า “ฉันจะได้รับ” “

ตามที่กล่าวเอาไว้ในบทความที่แล้ว ความหวาดกลัวการสิ้นไป ความชัง แล้วก็การหลีกเลี่ยงการเสี่ยง ก็มากับอารมณ์วิตกรวมทั้งความหวาดกลัวเหมือนกัน แล้วก็อารมณ์แล้วก็การเสี่ยงดังที่ได้กล่าวมาแล้วเองก็ชอบมากจนเกินความจำเป็นและไม่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม นี่ก็มีสาเหตุจากความรู้สึกของพวกเราเหมือนกัน เกี่ยวกับ “การสูญเสีย”

การหลีกเลี่ยงการเสี่ยงคือเรื่องธรรดาใน “เหตุการณ์วิธีการทำผลกำไร” ในตลาดการลงทุน หุ้นชอบมากขึ้นถึงระดับหนึ่ง แล้วก็นักลงทุนจำนวนไม่ใช่น้อย “ขายและก็วิ่ง” ก็นำมาซึ่งความปั่นป่วนของราคาตามท้องตลาดรวมทั้งการต่ำลงด้วยเหมือนกัน

ตรงกันข้าม ในเหตุการณ์การสูญเสีย คนโดยมากค่อนจะเสี่ยงมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อประสบผลสำเร็จ “หลบหลีกการสูญเสีย” ลองดูตัวอย่างกัน

วันนี้มีมิจฉาชีพคนหนึ่งต้องการจะชิงทรัพย์คุณ คนแรกเป็นเขาจะยึดทรัพย์สินของคุณครึ่งเดียวโดยตรง ผู้ที่สองเป็นเขาจะให้ท่านสองล็อต หนึ่งสีดำแล้วก็หนึ่งสีขาว ถ้าหากคุณชนะการจับสลากเขา จะออกไปโดยตรง ถ้าหากครอบครัวของคุณไม่คว้าเงินของคุณ ถ้าเกิดคุณถูกแฮก คุณจะคว้าเงินทั้งหมดทั้งปวงของคุณไป

คุณจะเลือกเช่นไรในตอนนี้? ในลักษณะเดียวกัน ความมุ่งมาดทางเลขของทั้งคู่ตัวเลือกก็แบบเดียวกัน ในด้านของความรู้ความเข้าใจมีความน่าจะเป็นไปได้สูงที่ “คุณจะสูญเสีย” แต่ว่าหากคุณเสี่ยงที่จะสูญเสียมากเพิ่มขึ้นคุณจะได้รับ “การสูญเสียศูนย์” ปัจจุบันนี้คนโดยมากชอบเลือกตัวเลือกลำดับที่สอง

เหตุการณ์อย่างงี้เป็น “เหตุการณ์ขาดทุน” ตรงกันข้ามกับผลกำไร การรับทราบเป็น betflik68 อย่างไรก็จำเป็นต้องทดแทน อย่างต่ำก็มีโอกาสในการเสี่ยงโชค” ” เพราะฉะนั้น มันจะสร้างการเสี่ยง ความต้องการของกิน การเกิดและก็จิตวิทยา